Sử dụng Máy phát điện mới, nên chọn như thế nào?

*** Để trả lời câu hỏi: Nếu khách hàng sử dụng máy phát điện mới cho nhu cầu sản xuất hoặc kinh doanh hay sinh hoạt...Liệu nên lựa chọn như thế nào là hợp lý? Trước hết, có lẽ chúng ta phải phân tích để hiểu rõ một vài yếu tố cơ bản trước khi đưa ra quyết định chọn cho mình một thương hiệu mang lại hiệu quả nhất cho nhu cầu của mình.

 

1. Tìm hiểu về các thương hiệu Máy phát điện mới hiện nay và những thương hiệu nào đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nguyên nhân vì sao?

 

 - Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều thương hiệu Máy phát điện. Ở đây, có lẽ chúng ta chỉ nên tìm hiểu về các thương hiệu nổi tiếng tại những nước có nền công nghiệp lớn, trong đó ngành công nghiệp sản xuất Máy phát điện và được công nhận về chất lượng tại nhiều nước trên thế giới.

 

- Nếu nói về ngành công nghiệp sản xuất Máy phát điện lớn và có tiếng, chúng ta phải kể đến các nước như: Mỹ, Đức, Nga, Nhật bản, Anh, Trung Quốc...Với các dòng máy như: Mitsubishi, Denyo, Komatsu, Hino, Yanmar, Cummins, Volvo, Jonh deer, Caterpilla, Perkins, Doosan, Perkins...Và đây cũng là các thương hiệu được sử dụng tại thị trường Việt Nam.

 

- Xét về chất lượng tốt nhất hiện nay và có giá thành cực kỳ cao, phải kể đến các dòng máy có xuất xứ từ Nhật bản, Mỹ, Châu âu. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam thường sử dụng các dòng máy phát có giá trị cao này thường tập trung ở các nước như Nhật bản và Mỹ vì có thể nó được du nhập vào thị trường Việt Nam sớm qua giao thương và hợp tác toàn diện giữa hai bên. Vì thế, dòng Máy phát điện Cummins(xuất xứ Mỹ), Mitsubishi( Nhật), Denyo( Nhật)...được sử dụng nhiều hơn các thương hiệu khác kể cả từ Máy phát điện mới cho đến dòng máy phát điện đã qua sử dụng hay gọi hàng bãi.

 

- Tuy nhiên, để sở hữu thương hiệu máy phát điện cao cấp này thì không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được nguồn tài chính cho việc đầu tư cho mục đích sử dụng đáp ứng nhu cầu đầu tư trong sản xuất và kinh doanh vì giá thành rất cao. Nhưng nếu đơn vị doanh nghiệp có đủ điều kiện để sở hữu máy phát điện mới cao cấp này thì quá tốt. Ở đây, chúng ta xét về nhu cầu và tiềm lực của đại đa số khách hàng tại Việt Nam, sống và đầu tư trong một đất nước đang phát triển. Thì việc đầu tư trang thiết bị phải xét tới tiềm lực về tài chính ban đầu hạn hẹp hoặc phụ thuộc vào tuổi thọ của lĩnh vực đầu tư dài hay ngắn...

 

- Với nhiều yếu tố của nền kinh tế mở đang phát triển, chúng ta thấy rằng hầu như phần đa khách hàng chọn máy phát điện mới lại thiên về các thương hiệu vẫn có tiếng trên thị trường và được du nhập vào Việt Nam và được khách hàng kiểm nghiệm qua thời gian sử dụng và đạt hiệu quả trong đầu tư. Các dòng máy đó có thể kể tới như:

 

+ Dòng máy phát điện công nghiệp mới mang thương hiệu Cummins( Thương hiệu của Mỹ) nhưng được sản xuất tại Trung Quốc và có xuất xứ tại Trung Quốc. Nói đến điều này, không có nghĩa là dòng máy được sản xuất tại Trung quốc thì kém chất lượng. Vì chúng ta phải hiểu rằng: Cummins( xuất xứ tại Mỹ) vẫn được sản xuất tại các nhà máy này tại Trung Quốc và theo tiêu chuẩn đặt ra của Mỹ. Sản phẩm hoàn tất, được kiểm nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn và được xuất về Mỹ. Và từ Mỹ sẽ xuất đi theo các đơn đặt hàng của khách hàng tại các nước khác( Made in USA). Đây là dòng máy chất lượng cao và có giá thành rất cao được sản xuất tại Trung Quốc. Nếu khách hàng đủ điều kiện để đầu tư dòng máy chất lượng cao này cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của mình thì quá tốt, không còn gì để bàn cãi. Theo tình hình thực tế tại Việt Nam, chúng ta hãy mổ sẻ dòng sản phẩm vẫn là thương hiệu Cummins, vẫn được sản xuất tại Trung Quốc, tuy nhiên không phải xuất xứ Mỹ mà là xuất xứ tại Trung Quốc.

 

+ Bên cạnh đó, dòng máy phát điện mới hiệu Doosan hay Perkins cũng là những dòng máy được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Và xuất xứ của chúng cũng tại Trung Quốc hay Hàn Quốc.

 

2. Tìm hiểu lý do tại sao dòng Máy phát điện Cummins (mới 100%)- xuất xứ tại Trung Quốc được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam?

 

3. Cách chọn dòng máy này như thế nào là đúng ?


Trãi qua thời gian dài kinh doanh trong lĩnh vực Máy phát điện, với câu hỏi số 2. Chúng tôi chia sẻ một vài lý do như sau:

 

- Tâm lý đại đa số khách hàng: Máy phát điện sử dụng mang tính chất dự phòng trường hợp cúp điện lưới. Chỉ một vài khu vực như nông thôn, vùng ven đô thị, các tỉnh thành sống chủ yếu nông nghiệp, các vùng xa đô thị...thì khả năng cúp điện lưới vài giờ hay cả ngày. Còn đối với vùng đô thị, trung tâm kinh tế, Khu công nghiệp...Nơi các hoạt động kinh tế sôi nổi thì việc cúp điện lưới hiếm khi lên tới vài giờ trên một ngày...Nhưng với tính chất kinh doanh, sản xuất, giao dịch, hoặc theo yêu cầu bắt buộc về phòng cháy chữa cháy nên cần phải trang bị máy phát điện, mà mua máy phát điện cũ thì không yên tâm, chính vì thế đầu tư một máy phát điện mới cho chắc tuy nhiên chỉ cần chất lượng khá và giá thành phù hợp. Hay ta nói đến các dự án yêu cầu phải máy phát điện mới, nhưng gói thầu thì đầu tư vừa phải và hầu như đại đa số nằm trong trường hợp này. Vậy thì, việc sở hữu một chiếc máy phát điện mới với giá thành vừa phải luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng.

 

- Gía thành xuất xứ tại Trung Quốc chỉ bằng 1/3 so với xuất xứ tại Mỹ hoặc Nhật bản. Mặc khác, Đối với người Việt Nam, thiết bị giá rẻ cũng là một tác động tích cực cho việc đầu tư ngắn hạn.

Và một vài yếu tố khác...nhưng có vẻ nhìn chung đều hợp lý.

 

Tuy nhiên, với cùng dòng máy, cùng thương hiệu và có rất nhiều đối tác cung cấp. Tại sao lại tìm hiểu câu hỏi thứ hai về cách chọn máy như thế nào là đúng. Ở đây, ta đề cập đến các thương hiệu mà khách hàng sử dụng nhiều và cảm thấy phù hợp ở Việt Nam là Cummins( xuất xứ Trung Quốc, Singapore), Doosan( Hàn Quốc), Perkins( Trung Quốc)...Đối với khách hàng khi hỏi vài đơn vị cung cấp về cùng một thương hiệu máy phát điện, họ chỉ chăm chú về giá của nó. Và đi chọn một đơn vị có giá thấp nhất, theo cơ bản thì họ nghĩ mình đúng. Thậm chí, có khi đơn vị này so với đơn vị cung cấp kia chênh lệch nhau vài mươi triệu, thậm chí cả trăm triệu, nhưng khách hàng vẫn không cần tìm hiểu lý do tại sao? Và họ cứ đinh ninh rằng tui đã có lựa chọn chính xác và tìm đúng đơn vị cung cấp giá tốt. Nhiều khi những đơn vị cung cấp khác gọi điện hỏi về tình hình, khách hàng còn giận trách móc bán mắc hơn hoặc thậm chí không thèm nghe máy vì nghĩ thằng này ăn lời quá đáng.

 

Nếu là một vị khách đã có tìm hiểu và sâu sắc hơn thì câu hỏi đầu tiên đặt ra là gì?

+ Tại sao cùng thương hiệu máy mà giá cả đơn vị cung cấp cao nhất lại chênh lệch quá nhiều so với đơn vị có giá thấp nhất, vì đây là thị trường cạnh tranh? Câu hỏi kế tiếp:

+ Đây là hàng nhập khẩu hay hàng lắp ráp trong nước? Và

+ Nếu là hàng nhập khẩu thì đây là hàng chính hãng của một nhà máy lớn được chứng nhận hay hàng gia công theo yêu cầu của các cơ sở gia công nhỏ lẻ. Và hơn thế nữa:

+ Các bộ phận cấu thành tổ hợp máy có được sản xuất cùng một nhà máy chính hãng và được tra cứu thông tin một cách dễ dàng?

...v...v... Và rất nhiều yếu tố để phân biệt được một sản phẩm tốt và một sản phẩm trôi nổi.

 

*** Nói tóm lại, khi chúng ta mua một Máy phát điện tốt, đúng chất lượng. Cũng giống như chúng ta mua một chiếc điện thoại vậy, để biết hàng chính hãng, hàng quốc tế, hàng lock thì dựa vào IMEI

 

Qúy khách có nhu cầu hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ: 0939.363.792( Mr. Hùng)

 

 

 

 

 

 

 


Các bài khác