Cách Lựa Chọn Mua Máy Phát Điện Cũ

cách lựa chọn mua máy phát điện cũ

Hiện nay việc mua và sử dụng máy phát điện cũ đang trở nên phổ biến ở Việt Nam. Vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy phát điện và tiết kiệm được khoản phí thay vì phải mua mới. Tuy thế có những điều cần lưu ý khi mua máy cũ mà Máy Phát Điện MAC xin gửi các bạn qua bài viết dưới đây.

Để lựa chọn cho mình chiếc máy phát điện phù hợp thì việc cần làm đầu tiên là xác định được nhu cầu sử dụng. Cho công việc kinh doanh, sản xuất hay dùng cho gia đình. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những lựa chọn công suất khác nhau. Thông thường, sử dụng cho công việc kinh doanh sản xuất sẽ cần máy có công suất lớn hơn.

Lựa chọn công suất sử dụng

Trước khi mua máy phát điện bạn nên ước lượng được tổng lượng công suất tiêu thụ của tất cả các thiết bị bạn đang sử dụng là bao nhiêu. Từ đó bạn tìm cho mình một máy có số công suất phù hợp.

Tránh trường hợp mua máy có công suất quá cao hoặc quá thấp sẽ gây nên tốn kém chi phí, máy chạy quá tải, dễ gây cháy nổ…

Thông thường nên lựa chọn công suất của máy lớn hơn từ 10 cho tới 25% lượng công suất tiêu thụ thực tế của các thiết bị bạn sử dụng.

Chọn thương hiệu, dòng máy và nguồn gốc sản xuất

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Việc chọn máy phát điện cũ dựa vào thương hiệu để mua là yếu tố khá quan trong.

Để sử dụng được lâu dài, ổn định và bên bỉ xuyên suốt thời gian vận hành máy. Thì việc chọn những chiếc máy của những thượng hiệu nổi tiếng sẽ có độ uy tín cao hơn.

Những thương hiệu máy phát điện uy tín thường được nhiều người sử dụng là Cummins, Mitsubishi, Yanmar, Perkin…

Dòng máy phát điện Nhật Bãi hiện tại cũng có chất lượng khá cao được người tiêu dùng lựa chọn.

Lượng thời gian đã sử dụng

Trước khi mua máy phát điện cũ bạn nên kiểm tra số thời gian mà máy đã chạy trước đó. Thông thường tổ máy chính hãng sẽ có bộ đếm số giờ hoạt động. Bạn nên kiểm tra kỹ tem nhãn chính hãng trên máy bằng kim loại.

Trên các máy phát điện đã qua sử dụng được bán trên thị trường không phải máy nào cũng có đủ thông tin. Các đơn vị cung cấp máy phát điện cũ thường mua lại theo lô hoặc mua rải rác. Họ có thể không biết máy được sử dụng thế nào, các bộ phận bên trong có đồng bộ hay không. Nếu bạn mua lầm phải hàng kém chất lượng hoặc máy đã bị hư hỏng nhiều bạn sẽ phải cần tới dịch vụ sửa máy phát điện. Vì thế chuyên môn, kinh nghiệm của đơn vị cung cấp máy cũ rất quan trọng.

Kiểm tra tổng thể khi mua máy phát điện cũ

Kiểm tra các bộ phận của máy từ khung máy cho tới các bộ phận bên trong

Thông thường khi mua máy phát điên cũ thì sẽ có những độ hao mòn nhất định. Vì thế bạn phải kiểm tra khái quát máy. Các bộ phân như cơ khí, động cơ, có bị sửa chữa tháo bung làm mất đi tính nguyên bản hay không. Nếu phát hiện có vết nứt, ăn mòn hay dấu vết bị thay thế. Bạn nên hỏi rõ người bán để xác định nguyên do như thế nào. Nếu nghi ngờ họ thay thế hàng lô hàng kém chất lượng thì nên qua nhiều đơn vị khác nhau để có thể đánh giá khách quan hơn.

kiểm tra tổng thể khi mua máy phát điện cũ

Kiểm tra các bình nhiên liệu, bảng điều khiển, két nước làm mát

Xem các bộ phận đó có còn nguyên zin hay đã bị thay thế sửa chữa. Lẫn độ ăn mòn, bộ phận xuống cấp có làm mất đi chức năng có bộ phận đó hay không. Sử dụng két nước làm mát có đúng tiểu chuẩn để bảo quản bộ phận này hay không…

Kiểm tra các dây nhợ và đâu mối hàn

Các mối hàn là yếu tố để xem máy có bị thay thế hay sửa chữa không. Những cuộn dây và thành phần điện bên trong có đảm bảo còn nguyên bản không. Những phần nào được tháo tem, bỏ đánh dấu thường sẽ bị thay thế trước đó.

Vận hành thử máy

Bạn nên chạy thử máy và kiểm tra xem các động cơ hoạt động có ổn định, độ ồn, công suất, điện áp. Bạn nên chạy cho tới xem máy có chịu đủ tải hay không. Máy có bị rung lắc giật mạnh khi chạy đủ công suất không.  Việc này bạn nên tiến hành từ 3 tới 4 lần để bảo đảm máy chạy ổn định không có tình trang xảy ra sự cố bất ngờ.

Lựa chọn nhà cung cấp máy phát điện cũ uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp máy phát điện công nghiệp đã qua sử dụng. Người mua sẽ rất khó để tìm cho mình nhà cung cấp tin cậy nhất.

Máy phát điện 3 pha bao gồm những bộ phận tinh vi, phức tạp và công nghệ cao. Đòi hỏi nhà cung cấp phải có đội ngũ nhân viên kỹ cao chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Ví dụ như tại Máy Phát Điện MAC luôn có đội kỹ thuật viên có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Hơn 10 năm đã được nhiều khách hàng là doanh nghiệp, công ty lựa chọn làm nhà cung cấp máy phát điện chính thức.

Kết luận yếu tố chọn mua máy phát điện cũ

Trên đây là một số yếu tố cân nhắc để lựa chọn máy phát điện cũ. Bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khác nhưng hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được bạn đọc trong việc lựa chựa máy cũ để sử dụng.

Nếu bạn có thắc mắc muốn được tư vấn trợ giúp xin vui lòng liên hệ hay muốn mua máy phát điện cũ. Xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG VÀ TỰ ĐỘNG HÓA MAC

Địa chỉ: Số 7C, Đường Tân Hòa 2, P. Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM

Điện thoại: 0939.363.792

Email: nguyenhungmpd@gmail.com

Website: banmayphatdien.com.vn

Ngoài ra nếu bạn muốn thuê máy phát điện để sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, không cần phải mua nguyên chiếc máy phát điện thì vẫn liên lạc với chúng tôi qua thông tin trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *