Máy Phát Điện MAC đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy phát điện công nghiệp chính hãng chất lượng tốt nhất đến từ các thương hiệu lớn trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn không ngừng tìm hiểu, đo lường và chọn lựa những loại máy tốt nhất đến cho khách hàng. Sự tin dùng và hài lòng của khách hàng chính là động lực đối với công ty chúng tôi.

Máy phát điện công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên toàn thế giới

Thương hiệu: Cummins, Mitsubishi, Denyo, Komatsu, Perkins, Hino, Yanmar, Isuzu, Nissan, Johndeer

Các máy phát điện trước khi xuất xưởng tại MAC đều được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo theo tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn cho khách hàng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline

Nhu cầu sử dụng máy phát điện công nghiệp hiện nay tại Việt Nam

Việt Nam đang dần chuyển biến thành một nền kinh tế mạnh mẽ. Nền công nghiệp của Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Các ngành được đầu tư mạnh vào những năm tiếp theo đó là các ngành phục vụ công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

Điều đó đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng điện năng cho các khối ngành công nghiệp ngày càng gia tăng. Việc điện năng tiêu thụ lớn đòi hỏi phải có một nguồn điện cung cấp khổng lồ. Vì thế, việc sử dụng máy phát điện công nghiệp làm nguồn cấp điện trở thành một nhu cầu thiết yếu với mỗi doanh nghiệp. Nhất là các doanh nghiệp lớn đòi hỏi phải có một nguồn điện năng dồi dào. Cung cấp một cách liên tục nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tìm hiểu sơ lược máy phát điện công nghiệp

Khái niệm

Máy phát điện công nghiệp là một thiết bị được tạo ra có khả năng biến đổi cơ năng thành điện năng. Với các loại máy phát điện thông thường thì “nguyên lý cảm ứng điện từ” được sử dụng khá phổ biến.

Các loại cơ năng có thể chuyển thành điện năng có thể liệt kê ra như:

 • Động cơ hơi nước
 • Động cơ đốt trong
 • Động cơ của tubin gió
 • Và các động cơ khác.

Cũng theo giống nguyên lý trên, máy phát điện cũng được xem như là một trong những động cơ cơ năng. Thế nhưng máy phát điện công nghiệp chạy dầu diesel có thời gian hoạt đồng bền bĩ trong thời gian rất dài, lượng tiêu thụ nhiên liệu được tối ưu, có thể hoạt động ổn định trong một thời gian dài liên tục.

Máy phát điện công nghiệp chủ yếu gồm 9 bộ phận chính như sau

9 bộ phận chủ yếu của máy phát điện công nghiệp
 1. Động cơ: Là nguồn cung cấp năng lượng cơ học đầu vào cho máy phát điện. Kích thước của động cơ tỷ lệ thuận với công suất cực đại mà máy phát điện có thể cung cấp.
 2. Đầu phát: là một bộ phận của máy phát điện có nhiệm vụ tạo ra lượng điện từ đầu vào cơ học do động cơ cung cấp. Nó chứa một cụm các bộ phận cố định và chuyển động.
 3. Hệ thống nhiên liệu: Có nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu để máy hoạt động thông thường có dung tích đủ để máy phát điện hoạt động trung bình từ 6 đến 8 giờ. Thông thường các máy công nghiệp sử dụng nhiên liệu là: dầu Diesel chiếm phần lớn, sau đó là xăng và propan.
 4. Ổn áp: Thành phần này điều chỉnh điện áp đầu ra của máy phát điện
 5. Hệ thống làm mát: Việc sử dụng máy phát điện liên tục khiến các bộ phận bên trong máy nóng lên. Điều cần thiết là phải có hệ thống làm mát và thông gió để có thể giảm nhiệt độ được sinh ra trong quá trình hoạt động
 6. Hệ thống bôi trơn: Vì máy phát điện bao gồm nhiều các bộ phận chuyển động bên trong động cơ, nên nó cần được bôi trơn để đảm bảo độ bền và hoạt động trơn tru trong một thời gian dài.
 7. Bộ nạp ắc quy: Bộ phận này chịu trách nhiệm giữ cho pin máy phát điện luôn luôn đầy với một điện áp thả nổi chính xác.
 8. Thiết bị điều khiển: Đây là thiết bị dành cho người dùng để điều khiển, giám sát hoạt động của máy phát điện.
 9. Kết cấu khung chính: Tất cả các máy phát điện, di động hay là cố định, đều phải vỏ để làm giá đỡ cho toàn bộ máy phát điện. Bên cạnh đó khung cũng cho phép tạo ra dòng điện được nối xuống đất để đảm bảo an toàn.

Những ưu điểm của máy phát điện công nghiệp

 • Có thời gian hoạt động lâu dài, bền bĩ.
 • Công suất tạo ra rất lớn.
 • Lượng nhiên liệu tiêu hao lại rất ít.
 • Hoạt động ổn định trong suốt quá trình vận hành máy.
 • Có thể tự động điều chỉnh điện áp cân bằng và ổn định

Danh sách máy phát điện công nghiệp tại MAC

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG VÀ TỰ ĐỘNG HÓA MAC

Địa chỉ: Số 7C, Đường Tân Hòa 2, P.Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM

Điện thoại: 0939.363.792

Email: nguyenhungmpd@gmail.com

Website: banmayphatdien.com.vn