Tin tức

Nguyên nhân thiếu điện và giải pháp

Chúng ta đã có rất nhiều tranh cãi về nguyên nhân thiếu điện, nhưng hôm nay tui muốn đưa ra một bài mới, để cùng mọi người phân tích và tranh luận theo một cách khác. Trước đây, nhiều bác cứ thấy thiếu điện là kêu EVN, theo đuôi dư luận là quá dễ rùi, chả sai! Nhưng ở đây toàn là dân điện cả, một lẫn nữa tui cùng các bác tranh luận theo 1 hướng khác về vấn đề này nhé.

Chi tiết...

Không tiết giảm điện trong tháng 8

Mức nước tại các hồ thủy điện sẽ được cải thiện trong tháng 8 nên khả năng phát điện sẽ được nâng cao. Tháng 7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã huy động tối đa các nguồn điện. Đặc biệt, trong thời gian bảo dưỡng sửa chữa hệ thống cung cấp khí Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, EVN đã huy động cả các nguồn điện chạy dầu (DO và FO) có giá thành cao để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân cả nước.

Chi tiết...

Năng lượng miễn phí cho máy phát điện

Trước đây, máy phát điện chạy bằng xăng. Do giá xăng tăng, nguồn năng lượng trở nên khan hiếm, mọi người bắt đầu quan tâm và tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế. Hầu như, mọi người đều nhận thấy năng lượng từ pin mặt trời và từ gió không hiệu quả. Các thiết bị tiên tiến tạo năng lượng miễn phí dần chìm vào quên lãng. Cho đến nay, những nhà khoa học vẫn đam mê và tiếp tục nghiên cứu, học hỏi những thứ tốt nhất để sử dụng trong việc tạo ra năng lượng cho máy phát điện.

Chi tiết...

Máy phát điện gió ở Côn Đảo

Ở hai hòn đảo trên, một nơi có nhà máy phát điện gió thì người dân vẫn chưa được cấp điện 24/24, một nơi vẫn mòn mỏi chờ điện gió. Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM (ECC-HCMC), dự án điện gió nếu đầu tư ở những vùng hải đảo, những nơi không thể kéo điện lưới quốc gia, những nơi người dân đang trả tiền điện với giá cao, thì đầu tư điện gió sẽ hiệu quả hơn so với phát điện bằng dầu diesel

Chi tiết...
First 6 7 8 End