Năng lượng miễn phí cho máy phát điện

Trước đây, máy phát điện chạy bằng xăng. Do giá xăng tăng, nguồn năng lượng trở nên khan hiếm, mọi người bắt đầu quan tâm và tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế. Hầu như, mọi người đều nhận thấy năng lượng từ pin mặt trời và từ gió không hiệu quả. Các thiết bị tiên tiến tạo năng lượng miễn phí dần chìm vào quên lãng. Cho đến nay, những nhà khoa học vẫn đam mê và tiếp tục nghiên cứu, học hỏi những thứ tốt nhất để sử dụng trong việc tạo ra năng lượng cho máy phát điện.

 

Năng lượng miễn phí cho máy phát điện

 

Năng lượng miễn phí cho máy phát điện

 

Năng lượng điện từ vũ trụ:

 

Năng lượng vũ trụ là vô hạn (điển hình là năng lượng mặt trời). Nếu có thể tận dụng chúng trong việc sản sinh ra dòng điện thì con người sẽ không sợ xảy ra tình trạng thiếu điện nữa. Nhà sáng chế Nikola Tesla đã khám phá ra nguồn năng lượng dồi dào này trong bầu khí quyển. Ông nhìn trái đất như một điện tích âm và dương lớn. Sau nhiều năm thử nghiệm, ông đã thiết kế và phát triển các thiết bị nắm bắt các tia lửa điện. Một tấm kim loại phẳng được treo trong không khí để nắm bắt các điện tích dương. Điện tích âm được thu thập từ một dây đào xuống đất. Một tải có thể được đặt trong các mạch để sạc tụ điện. Năng lượng vũ trụ được xem là một nhà máy phát điện khổng lồ của nhân loại.

 

Bài viết tham khảo:

Máy phát điện chạy bằng năng lượng mặt trời.

- Dự án điện mặt trời lớn nhất thế giới.

- Bùng nổ các nhà máy phát điện bằng năng lượng mặt trời vào 2020.

 

Năng lượng điện từ nước:

 

Máy phát điện sử dụng nam châm và cuộn dây cảm ứng để tạo ra điện. Chúng là những thiết bị sản xuất điện hiệu quả. Tuy nhiên, lượng nhiên liệu cần thiết để chạy máy phát điện vô cùng cao. Một phương pháp giải quyết hiệu quả hơn cho vấn đề này là sử dụng nguồn nước. Đây là nguồn năng lượng dồi dào và không gây ô nhiễm cho bầu không khí. Nếu nó được thiết kế dưới dạng một máy bơm công suất cao, nó có thể làm quay tua bin và kéo máy phát điện sản sinh ra dòng điện.

 

Bài viết tham khảo:

- Sáng chế máy phát điện chạy bằng nước.

- Sản xuất điện từ đáy biển.

- Nhà máy điện chạy bằng nước mưa.

 

Năng lượng điện từ gió:

 

Năng lượng gió tạo ra điện bằng cách chuyển đổi năng lượng gió thành năng lượng điện. Để chuyển đổi năng lượng gió bạn cần sử dụng cối xay gió. Gió thổi làm cho các cánh quạt xoay và sản sinh ra dòng điện. Nên đặt cối xay gió ở nơi lộng gió bởi vì một khi gió dừng lại thì sẽ không tạo ra điện được.

 

Các tua bin ở Gunfleet (Anh) có thể bắt đầu sản xuất điện với điều kiện tốc độ gió xuống thấp tới 4 mét/giây và đạt công suất mạnh nhất ở điều kiện tốc độ gió 13 mét/giây. Trong trường hợp bão với tốc độ gió từ  25m/s trở lên, hệ thống an toàn sẽ tự động tắt tuốc-bin. Cánh quạt điều khiển động cơ được đặt ở vỏ khí và sản xuất 33 kilôvôn điện. Điên này sẽ được tăng áp lên 132 kilôvôn thông qua một máy biến áp trước khi điện được phát bởi máy phát điện đến đường dây tải điện địa phương.

 

Bài viết tham khảo:

- Tạo máy phát điện gió tại nhà.

- Sáng chế máy phát điện từ gió.

Máy phát điện bằng gió ở Côn Đảo.

 

Năng lượng điện từ con người:

 

Trong mỗi người chúng ta có một dòng điện sống. Các nhà khoa học gọi là điện sinh học. Mỗi tế bào cũng như một cục pin. Tuy nhiên, con người không bị giật do nguồn điện này quá yếu. Đặc biệt ở não bộ, nơi điều khiển mọi hoạt động của cơ thể con người, số lượng tế bào nhiều và tập trung hơn bất kỳ bộ phận nào. Nó là nhà máy phát điện mạnh nhất.

 

Các nhà khoa học đã đo được trong mỗi tế bào não có một dòng điện khoảng 90 milivôn, và với 15-18 tỷ tế bào não, ta sẽ có một dòng điện cực mạnh. Trong mỗi con mắt của một người bình thường cũng có tới 130 triệu tế bào.

 

Nhà bác học Faraday cũng đã từng nói: “Cho dù điện vật lý có hấp dẫn bao nhiêu thì cũng chẳng thể nào so được với sức cuốn hút kỳ diệu của điện sinh học, điện trong cơ thể ta”. Hiện nay, ở các bệnh viện đã có máy để ghi lại điện tim hay điện não.

 

Vậy, có thể tạo ra máy phát điện từ cơ thể người chăng? Đây vẫn còn là một câu hỏi mở cho các nhà nghiên cứu!

 

Bài viết tham khảo:

- Máy phát điện nhân lực.

 

Trên đây là một số năng lượng miễn phí cho máy phát điện để sản sinh ra dòng điện. Hiển nhiên sẽ còn thêm những nguồn năng lượng mà các nhà khoa học vẫn còn đang nghiên cứu, thử nghiệm và phát minh ra để phục vụ tốt cho đời sống của con người.


Các bài khác