Lưu ý khi cho thuê máy phát điện

Địa chỉ: Số 7C, Đường Tân Hòa 2, P.Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM

Email: nguyenhungmpd@gmail.com

Lưu ý khi cho thuê máy phát điện
Ngày đăng: 28/06/2023 05:17 PM

        Để có thể cho thuê máy phát điện, trước hết chúng ta cần hiểu và biết rõ những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi có ý định thuê máy. Từ đó mới có thể tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi cho thuê máy phát điện cùng theo dõi bạn nhé!

   

   

  Công suất cần dùng

   

       Đây có lẽ là việc quan trọng nhất. Nếu như bạn không biết được chính xác hoặc gần đúng lượng điện cần cung cấp cho các thiết bị tải. Thì việc cho thuê máy phát điện sẽ không xác định được tổ máy nào là phù hợp, tổ máy nào là cung cấp đủ. Để tính được công suất cũng rất đơn giản. Trên mỗi thiết bị tải điện đều có ghi công suất (kí hiệu là kW hoặc W). Bạn chỉ cần báo với khách hàng cộng tổng chúng lại là ra lượng điện cần cung cấp. Do thông số máy phát điện được ghi theo đơn vị kVA, nên quy đổi: 

  • 1kVA = 0.8kW: Đối với dòng điện 3 pha
  • 1kVA = 1kW: Đối với dòng điện 1 pha
  • Những thiết bị có công suất nhỏ (dưới 3kW) dùng cho gia đình thường sử dụng dòng điện 1 pha
  • Những thiết bị có công suất lớn (các máy móc công nghiệp cỡ lớn) thường sử dụng dòng điện 3 pha.

       Đặc biệt, để vận hành máy được liên tục ổn định, chúng ta chỉ nên cho máy chạy tải khoảng 80% công suất liên tục của máy. Ví dụ: Công suất liên tục của máy là 100kVA thì chỉ nên chạy tải khoảng 80kVA.

   

  Lượng dây cáp để kết nối thiết bị tải

   

        Việc tính độ dài và lựa chọn dây cáp có lẽ bị lãng quên nhiều nhất. Đến khi vận hành máy, tải điện mới nhận ra thiếu hoặc không có dây cáp. Một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê máy phát điện sẽ chuẩn bị sẵn cho khách hàng. Tuy nhiên việc cần sử dụng bao nhiêu thì chỉ bên sử dụng mới có thể biết chính xác được. Tốt hơn hết nên hỏi thông phía khách hàng để chuẩn bị trước để không bị mất thời gian.

   

  Dự trù kinh phí

   

        Đây có lẽ là vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Khi đã tính toán được công suất và lượng dây cáp. Chúng ta cần tìm và so sánh giữa các thương hiệu máy phát điện khác nhau với những mức giá cao thấp khác nhau để tư vấn. Không phải cứ giá rẻ là thuê, cũng không phải cứ đắt tiền đã là hợp lý. Tất cả chi phí đều dựa trên nhu cầu sử dụng quyết định

  • Nếu như khách hàng muốn chú trọng tới thương hiệu, thực sự cần 1 cái tên uy tín. Những cái tên như: Cummins, Mitsubishi, Kubota, Doosan ở mức giá tầm trung. Nếu cần có thể tham khảo đến những tổ máy cao cấp hơn: Denyo, Perkins, Atlas Copco giá cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.
  • Nếu như chỉ cần tổ máy làm việc tốt, cung cấp đủ yêu cầu, tiết kiệm ngân sách thì tham khảo các dòng máy sau: Kofo, Cummins Trung Quốc.

   

   

  Vị trí đặt máy

   

       Việc cho thuê máy phát điện không chỉ là thuê theo ngày mà còn trong thời gian dài. Và các tổ máy công nghiệp cũng chiếm diện tích khá lớn. Cần chuẩn bị kỹ nơi đặt máy phát để không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy.

   • Chiều rộng phòng máy = chiều rộng máy + chiều rộng 2 bên máy với tường (tối thiểu mỗi bên là 80 cm). Nếu phòng có đặt bồn dầu dự phòng hoặc các tủ khác thì phải tính thêm chiều rộng (dài) bồn dầu dự phòng + tủ hoặc thiết bị khác.
   • Chiều dài phòng máy = chiều dài máy + chiều dài chụp thoát gió + khoảng cách tối thiểu 100 cm. Nếu phòng có đặt bồn dầu dự phòng hoặc các tủ khác thì phải tính thêm chiều dài bồn dầu dự phòng + tủ hoặc thiết bị khác.

       Đối với các máy phát công suất nhỏ không cần thiết làm bệ móng nhưng đối với các công suất máy lớn có thể làm bệ móng hoặc lắp thêm lò xo giảm chấn để máy hoạt động tốt. Xây bệ máy phát bằng bê tông cốt thép, chiều dày bệ máy từ 10cm-20cm, kích thước bệ móng lớn hơn kích thước tổng thể của máy phát mỗi bên từ 30-50cm để đảm bảo việc lắp lò xo giảm chấn tại chân máy hoặc có vị trí đứng thao tác vận hành.

   

  0
  Map
  Zalo
  Hotline