Một số sai lầm cần tránh khi sử dụn máy phát điện

Địa chỉ: Số 7C, Đường Tân Hòa 2, P.Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM

Email: nguyenhungmpd@gmail.com

Một số sai lầm cần tránh khi sử dụn máy phát điện
Ngày đăng: 15/06/2023 04:41 PM

       Điện năng đang đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của người dân hiện nay và cũng chính vì điều đó mà máy phát điện ngày càng trở lên phổ biến. Nhìn chung để sở hữu được dòng máy phát điện chất lượng thì chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn. Để cho thiết bị ổn định, sử dụng bền bỉ thì cần phải tránh những sai lầm nhất định. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê đến bạn sai lầm mà bạn thường hay mắc phải trong quá trình sử dụng máy phát điện, cùng theo dõi!

  Sử dụng sai nhiên liệu

       Sử dụng nhiên liệu cho máy phát điện khá nguy hiểm, không kể dòng máy móc nào khi dùng sai sẽ để lại hậu quả khôn lường.
  Sử dụng sai nhiên liệu máy phát điện sẽ xả khói đen và khói xám, đồng hồ báo điện không hiển thị hoặc báo không đủ điện áp. Bạn khởi động máy mà nó không chạy, động cơ không khởi động được… Để có thể khắc phục các sự cố này bạn nên loại bỏ hết nhiên liệu trong bình ra, mua đúng nhiên liệu như nhà sản xuất khuyến cáo.

  Bugi chứa quá nhiều bụi bẩn

       Máy pháy điện chạy dầu không có bugi nên ít xảy ra hỏng vặt. Tuy nhiên ở dòng máy chạy xăng được các gia đình ưa chuộng có bugi ở động cơ nên thường xuyên xem và vệ sinh lại bugi cho máy, nếu bám quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho máy phát điện không nổ, động cơ quá nóng, làm việc không ổn định.

       Thông thường với trường hợp này, bạn càn phải vệ sinh lại sạch sẽ, tháo bugi bằng các công cụ đi kèm theo máy, kiểm tra xem có hoạt động hay không để thay thế cho kịp thời. Để bugi được sạch sẽ nhất, bạn nên vệ sinh bugi bằng xăng. Ngoài ra cũng cần phải kiểm tra thường xuyên xem tấm lọc gió có bị bẩn không, vệ sinh lau chùi một cách cẩn thận và sạch sẽ.

  Động cơ hoạt động quá tải

       Động cơ máy chạy quá tải sẽ khiến cho máy không phát đủ công suất, động cơ tạo ra nhiều khói đen khi khởi động. Trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể làm chập điện, cháy nổ các thiết bị kết nối với với máy phát điện. Để khắc phục sự cố này bạn nên giảm tải động cơ bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết, sử dụng công suất phù hợp, nên máy phát điện có công suất lớn hơn so với thực tế khoảng 10- 25% để máy đạt hiệu quả cao nhất.

  Xả cặn nhiên liệu thường xuyên

       Trong thời gian làm việc quá lâu, dưới đáy bình nhiên liệu chắc chắn sẽ tích tụ cặn bẩn nếu để cặn này đi vào động cơ sẽ làm tắc ống dẫn dầu hay làm thiết bị hoạt động không đều, khởi động khó hoặc thậm chí không khởi động được.

       Vậy nên bạn cần phải xả cặn thường xuyên bằng cách mở khóa và xả nhiên liệu ở đáy thùng. Và cũng nên rửa toàn bộ thùng nhiên liệu, khi rửa phải tháo ra khỏi máy, xả hết lượng nhiên liệu trong thùng, đổ ít dầu hoặc xăng (tùy xem máy chạy dầu hay xăng để đổ nhé) súc thùng. Sử dụng vải mềm để rửa bên trong thùng và xả ra ngoài đến khi nhiên liệu chảy ra trong là được.

  0
  Map
  Zalo
  Hotline